Về lý thuyết, ĐT Việt Nam đều có khả năng chạm trán các đối thủ tại vòng loại thứ 3 là 50% (ngoại trừ Lebanon do ở cùng nhóm hạt giống). Vậy đâu sẽ là bảng đấu tử thần và bảng đấu trong mơ với đoàn quân áo đỏ.

Từ trước tới nay, bóng đá Việt Nam đều rất ngán các đối thủ tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc ở cả cấp độ CLB lẫn ĐTQG. Và chắc chắn ở lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sắp tới, không ai trong số chúng ta chạm trán hai ‘ông kẹ’ bóng đá châu lục.

Nếu điều này xảy ra thì đó chắc chắn sẽ là điều mà không một CĐV Việt Nam nào mong muốn. Bởi ngay cả HLV Park Hang Seo cũng thừa nhận mình không mong muốn phải đối đầu đội bóng quê nhà bởi áp lực rất lớn.

Vì vậy, nếu rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Nhật Bản, Hàn Quốc, có thể nói cơ hội để tuyển Việt Nam giành điểm trong các trận gặp hai đội bóng này gần như là bằng 0.

Xét về thực lực, đối thủ tiếp theo mà ĐT Việt Nam cũng không mong muốn đối mặt ở nhóm 3 là Saudi Arabia. Tương tự là Iraq của nhóm 4 và Syria của nhóm 5.

Như vậy, bảng đấu tử thần với ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 sẽ là Nhật Bản – Hàn Quốc – Saudi Arabia - Iraq – Syria. Ngược lại, nếu ở vào bảng đấu có Iran – Úc – UAE – Trung Quốc – Oman, cơ hội giành điểm của thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ cao hơn.

Nguồn:Thể Thao Việt Nam

Tác giả  MyLeague.vn


Bài viết liên quan

Bình luận